Giá dầu tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp

Giá dầu tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp

Giá dầu tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp

08:51 - 17/10/2019

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, sau khi giảm khá mạnh trong hai phiên trước đó, nhờ kỳ vọng Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) giảm thêm sản lượng. Tuy nhiên, giá năng lượng này vẫn chịu áp lực giảm do mối lo về nhu cầu tiêu thụ.

Trung Quốc bơm 28 tỷ USD vào nền kinh tế
Hạ viện Mỹ thông qua ba dự luật về Hong Kong
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2019 sẽ chạm đáy 1 thập kỷ
Thủ tướng giao TP.HCM làm chủ đầu tư cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
Giá quặng sắt, thép tại Trung Quốc xuống đáy 6 tuần

Lúc đóng cửa, giá dầu WTI giao tháng 11 tại thị trường New York tăng 0,55 USD/thùng, tương đương tăng 1%, đạt 53,36 USD/thùng. Tuy nhiên, giá dầu WTI đã giảm 2,4% trong tuần này.

Tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 0,68 USD/thùng, tương đương tăng 0,77%, đạt 59,42 USD/thùng. Giá dầu Brent hiện đã giảm 1,8% so với mức xuất phát của tuần.

OPEC và các nước đồng minh gồm Nga sẽ họp tại Vienna, Áo, vào ngày 5-6/12 để bàn về vấn đề sản lượng. Ông Andy Lipow, Chủ tịch Lipow Oil Associates, cho rằng nhóm được biết đến với cái tên OPEC+ này có thể cắt giảm thêm sản lượng để hỗ trợ giá dầu.

Gần đây, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo đã nói rằng giảm sản lượng sâu hơn là một lựa chọn của nhóm. Hiện OPEC+ đang thực thi thỏa thuận giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày và thỏa thuận này sẽ kéo dài cho tới tháng 3/2020.

Triển vọng kinh tế toàn cầu có chiều hướng xấu đi trong tuần này. Trung Quốc đã công bố một loạt số liệu kinh tế u ám. Bộ Thương mại Mỹ ngày thứ Tư cho biết doanh thu bán lẻ tháng 9 của nước này lần đầu tiên giảm trong 7 tháng. Hôm thứ Ba, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 còn 3%, mức thấp nhất kể từ 2008.

Trong khi đó, nguồn cung dầu của Mỹ tiếp tục dồi dào, nhất là dầu đá phiến. Hôm thứ Ba, EIA dự báo sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong tháng 11 sẽ tăng 58.000 thùng/ngày, đạt mức kỷ lục 8,971 triệu thùng/ngày.